Thói quen buổi sáng cướp mất ít nhất 20 năm tuổi thọ mà quá nhiều người Việt đặc biệt giới trẻ đang mắc phải mà chẳng hay hoặc quá chủ quan.

Trong cuộc sống hàng ngày, có những thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng nó có thể lấy đi nhiều năm tuổi thọ của bạn. Do vậy, để cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ bạn hãy thay đổi lối sống đơn giản hàng ngày. Dưới đây là một số thói quen bạn cần phải thay đổi:

– Những thói quen nguy hiểm nên tránh

Chìa khóa vàng cho sức khỏe

Không ăn sáng

Các chuyên gia dinh dưỡng thường nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Và không ăn sáng là một thói quen vào buổi sáng cần phải loại bỏ ngay lập tức.

Nhiều người thắc mắc vậy buổi sáng tôi nên uống một cốc sữa, ăn một cái bánh hay chỉ ăn một loại ngũ cốc nào đó. Câu trả lời ngắn gọn là ăn gì cũng được, miễn là “có cái để nhét vào bụng”.

Theo hiệp hội tim mạch Mỹ, những người bỏ bữa sáng có nguy cơ bị bệnh tim mạch vành cao hơn 27% so với những người không bỏ bữa sáng.

Một bài báo trên Tạp chí International Journal of Food & Nutrition cũng cho biết, những người ăn bữa sáng với ngũ cốc ít bị trầm cảm và căng thẳng hơn những người bỏ ăn sáng. Không ăn sáng gây ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa như loét niêm mạc dạ dày,viêm ruột non.

Ăn bánh ngọt buổi sáng

6 thói quen buổi sáng lấy đi của bạn ít nhất 20 năm tuổi thọ

Thực phẩm này rất tiện lợi để ăn sáng. Nhưng đây là loại thực phẩm có chứa nhiều đường không chỉ khiến bạn bị béo hơn mà còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào cuối buổi sáng nữa.

Không đánh răng

Sau một giấc ngủ dài, khoang miệng chứa rất nhiều mảng bám, chúng kết hợp cùng với canxi và muối trong nước bọt hình thành các vết ố chứa nhiều nấm và vi khuẩn. Đánh răng sẽ ngăn cản các vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây các bệnh răng miệng nguy hiểm. Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng trước khi ăn sáng khoảng 30 phút.

Dán mắt vào điện thoại ngay khi thức dậy

Nhiều người có thói quen kiểm tra email hay bật mạng xã hội ngay khi thức dậy. Thế nhưng, các chuyên gia về sức khỏe thị giác cảnh báo hành động này sẽ gây hại cho mắt.

6 thói quen buổi sáng lấy đi của bạn ít nhất 20 năm tuổi thọ

Nhìn vào điện thoại sẽ làm khô mắt. Việc này càng tồi tệ hơn khi mắt chúng ta nhìn vào điện thoại ngay khi vừa mở mắt tỉnh giấc. Khi đó, mắt vẫn chưa kịp tiết ra nước mắt để duy trì độ ẩm cần thiết. Nhìn vào điện thoại lúc này sẽ gây cảm giác khó chịu cho mắt, có thể kéo dài cả ngày hôm đó.

Không đi tiểu kịp thời sau khi thức dậy vào buổi sáng

Sáng sớm thức dậy nếu bạn không đi tiểu thì đồng nghĩa với việc chất thải sẽ tích tụ lại trong cơ thể. Bạn nhịn càng lâu thì chúng ở lại cơ thể càng lâu. Dần dần chúng sẽ gây hại cho gan, khiến gan bị ‘đầu độc’. Cuối cùng khiến gan tổn thương và gây ung thư.

Thói quen uống quá nhiều cà phê

Điều gì xảy ra khi uống cà phê trước bữa sáng?

Cà phê chỉ cung cấp cho bạn một sự tăng năng lượng nhanh chóng trong não bộ, vì thế bạn không thể chỉ uống cà phê để thay một bữa sáng lành mạnh được. Bạn chỉ nên uống cà phê sau khi đã ăn sáng và chỉ 1 tách vừa đủ.

Nguồn: thienluongvn.comChia sẻ