Những thực phẩm này đều rất rẻ tiền, dễ kiếm, có thể thường xuyên thay đổi trong tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất cho phổi. 

Phổi rất quan trọng, nó không chỉ là cơ quan hô hấp mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường trong cơ thể.

Thế nhưng trong cuộc sống hằng ngày, phổi sẽ bị kích thích bởi một số yếu tố như khói thuốc lá chủ động hoặc bị động, môi trường, vi khuẩn…, dẫn đến một số bệnh về phổi xuất hiện, nghiêm trọng hơn cả chính là ung thư.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ ung thư phổi rất cao, gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe của phổi thông qua một số thực phẩm sẽ có tác dụng rất tốt cho phổi.

1. Quả Lê

Lê là loại trái cây phổ biến, thịt trắng, mọng nước, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, tiêu đờm, bổi bổ cho phổi rất tốt.

5 thực phẩm rẻ tiền giúp làm sạch phổi hiệu quả

Nếu có những triệu chứng như ho khan, ngứa cổ họng, đờm, ăn lê mỗi ngày sẽ làm thuyên giảm hiệu quả.

2. Củ cây hoa loa kèn

Củ của loài hoa này có màu trắng, có thể ăn được và làm dược liệu rất tốt. Nó có tác dụng bồi bổ cơ thể người, đặc biệt là kinh mạch ở phổi, tim, làm giảm ho, thải độc cho phổi.

3. Củ cải trắng

Củ cải trắng là loại củ không quá xa lạ với nhiều người. Amylase và các chất khác có trong củ cải có tác dụng rất tốt đối với cơ thể người. Nó sẽ thúc đẩy tiêu hóa, tiêu đờm, giảm ho hiệu quả.

5 thực phẩm rẻ tiền giúp làm sạch phổi hiệu quả

Khi có một số triệu chứng về đường hô hấp xuất hiện, có thể đun củ cải chắt lấy nước uống, giúp giảm ho rất tốt. Ngoài ra, ăn củ cải với liều lượng vừa phải, đúng cách sẽ tốt cho việc loại bỏ độc tố ra khỏi phổi.

4. Quả la hán

Quả la hán có nhiều công dụng đối với sức khỏe người, nó giúp làm ẩm ruột, nhuận tràng, thanh nhiệt, hạ huyết áp.

Ngoài ra, đối với đường hô hấp, nó giúp giảm ho, làm ấm phổi. Thông thường, quả này sau khi ngâm sẽ nấu nước uống, đóng vai trò tốt trong việc giảm ho, giải đờm và thông phổi.

5. Tiết heo

Tiết heo chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, C, niacin và các nguyên tố vi lượng khác. Những thành phần này có tác dụng làm sạch ruột, giải độc, bổ máu.

Ngoài ra, có một số thành phần sẽ hình thành sau khi các protein trong huyết heo bị phân hủy, nó giúp bài tiết các chất độc ra ngoài cơ thể, có tác dụng dưỡng phổi tốt hơn.

Theo Báo Giao thôngChia sẻ