Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ sống lâu hơn nam giới chủ yếu là do họ ít gặp áp lực và quan tâm đến cơ thể của mình hơn.

Sống thọ là điều ai cũng mơ ước nhưng khi chúng ta già đi, các cơ quan của chúng ta sẽ dần bị lão hóa. Một số người nói rằng tuổi thọ liên quan đến gen nhưng bên cạnh đó việc sống lâu liên quan nhiều đến thói quen ăn uống hàng ngày của chúng ta.

1. Môi hồng hào

Trong cuộc sống, chúng ta có thể nhận thấy rằng người có sức khỏe yếu thường có đôi môi trắng bệch. Môi nằm ở vị trí cuối cùng của hệ tuần hoàn máu trên cơ thể, nếu có vấn đề về tuần hoàn máu sẽ dễ khiến cho môi bị trắng bệch.

5 đặc điểm của phụ nữ sống thọ

Vì vậy, phụ nữ không tô son mà có đôi môi hồng hào nhìn chung có tuổi thọ cao hơn, người như vậy chứng tỏ khí huyết lưu thông rất tốt, các chất độc hại trong cơ thể được thải loại kịp thời.

2. Kinh nguyệt đều đặn

Phụ nữ tuổi thọ cao thường có kinh nguyệt đều đặn. Kinh nguyệt là thước đo đánh giá sức khỏe của người phụ nữ.

Nhưng nếu tử cung hoặc buồng trứng của phụ nữ bị tổn thương ở mức độ nhất định, chu kỳ kinh nguyệt sẽ thay đổi. Vì vậy, những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt rất đều đặn trong cuộc đời của họ có tuổi thọ tương đối dài.

3. Tóc bạc muộn hơn

Tóc bạc xuất hiện khi còn trẻ có thể là do không đủ chất dinh dưỡng. Tóc của nhiều phụ nữ có thể chuyển sang màu trắng sau khi mãn kinh. Nhưng những phụ nữ chăm sóc tốt bản thân có khả năng bị bạc tóc muộn hơn.

4. Bàn tay và bàn chân ấm áp

Trên thực tế, nhiều chị em bị lạnh tay chân nhiều năm, một phần nguyên nhân là do khí huyết lưu thông không tốt, một phần nguyên nhân có thể do cơ thể bị lạnh nặng hơn, những phụ nữ như vậy sẽ bị lạnh tay chân.

5 đặc điểm của phụ nữ sống thọ

Đối với những phụ nữ có chức năng cơ thể đặc biệt tốt, tay chân của họ thường ấm. Cơ thể người phụ nữ như vậy có khả năng đào thải các chất độc hại tốt hơn.

5. Ngủ ngon hơn

Con người dành một phần lớn thời gian của cuộc đời cho giấc ngủ, khoảng thời gian giúp phục hồi sinh lực. Nhưng với sự thay đổi của nhịp sống, áp lực và công việc mà chúng ta đang phải đối mặt cũng rất lớn. Mất ngủ càng trở thành một chủ đề nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

Nếu tình trạng mất ngủ kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, bơ phờ vào hôm sau. Do đó, những phụ nữ có chất lượng giấc ngủ tốt thường sống thọ hơn.

Theo Gia Đình Việt NamChia sẻ