Một số loại thực phẩm có thể gây đầy hơi, khó tiêu, khiến bé trằn trọc, khó ngủ. Mẹ nên chú ý nhé!

Giấc ngủ có tác dụng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Khi ngủ, cơ thể con người sẽ tự phục hồi. Thời gian ngủ của trẻ em thường dài hơn người lớn. Khi trẻ ngủ, cơ thể bé sẽ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Vì vậy, nếu trẻ ngủ không ngon giấc sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển. Vì vậy, trước khi trẻ đi ngủ, mẹ chớ cho trẻ ăn những loại thực phẩm dưới đây:

Đồ ngọt

4 loại thực phẩm mẹ chớ cho bé ăn trước khi đi ngủ kẻo bé quấy khóc

Trẻ em rất thích ăn đồ ngọt vì đường có trong thực phẩm này đặc biệt dễ hấp thu vào cơ thể. Khi đi ngủ, dạ dày và ruột của bé cần phải được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trước khi đi ngủ, cho trẻ ăn đồ ngọt sẽ khiến dạ dày và ruột tiếp tục hoạt động, có thể làm ảnh hưởng đến cơ thể và giấc ngủ của bé.

Nước

Trước khi đi ngủ, mẹ cũng không nên cho bé uống nước quá nhiều. Uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ làm tăng gánh nặng của thận, đặc biệt là trong giấc ngủ, bàng quang tích tụ một lượng nước lớn sẽ sinh ra cảm giác buồn tiểu, khiến trẻ khó ngủ.

Đồ ăn mặn

Ngày nay, nhiều hãng thực phẩm thường cho muối vào thực phẩm để tăng vị ngon, đặc biệt là những đồ ăn vặt. Lý do tại sao chúng ta không cảm thấy quá mặn đó là bởi vì khi thêm muối, các hãng thực phẩm sẽ cho thêm các thành phần chứa vị unami vào thực phẩm.

4 loại thực phẩm mẹ chớ cho bé ăn trước khi đi ngủ kẻo bé quấy khóc

Vì vậy, khi cho trẻ ăn vặt, mẹ cần phân biệt xem đó có phải là thực phẩm chứa quá nhiều muối hay không. Cho trẻ ăn thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm tăng gánh nặng cho thận, ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ vào ban đêm.

Thực phẩm dễ gây đầy hơi

Mặc dù nhiều loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe những những loại đồ ăn này lại không thích hợp để ăn vào ban đêm, ví dụ như đậu đỏ, nho khô, khoai lang…Những loại thực phẩm này dễ gây đầy hơi, sinh khí gas, khiến trẻ khó chịu, trằn trọc, khó ngủ ngon giấc.

Mặc dù có nhiều món ăn đặc biệt hấp dẫn và bé thích nhưng bố mẹ vẫn cần sắp xếp, cân nhắc xem có nên cho trẻ ăn hay không. Đặc biệt, với những thực phẩm trên, bố mẹ không nên cho trẻ ăn trước khi đi ngủ.

Theo Quỳnh Trang (Sohu)Chia sẻ