Nếu không duy trì một thời quen sinh hoạt và ăn uống điều độ, sức khỏe nam giới sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Hiện nay, ngày càng nhiều nam giới có chất lượng tinh trùng kém, thậm chí suy nhược. Nguyên nhân chính là do những thói quen sinh hoạt và ăn uống không tốt, và nếu nam giới muốn có con trong tương lai gần cần lưu ý những thói quen rất có hại như:

– Ngồi lâu trong thời gian dài sẽ làm tăng nhiệt độ cục bộ, không có lợi cho việc sản xuất tinh trùng.

– Hút thuốc và uống rượu, các chất độc hại có trong thuốc lá, rượu bia rất có hại cho tinh trùng.

– Không chú ý vệ sinh có thể mắc bệnh và ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng.

3 loại thực phẩm cực tốt cho nam giới, tăng tỷ lệ thụ thai cho các cặp vợ chồng

– Bức xạ, chẳng hạn như điện thoại di động thường để trong túi quần dễ làm tăng tỷ lệ dị dạng tinh trùng.

– Thức khuya thường xuyên sẽ gây rối loạn nội tiết, rối loạn hormone, giảm khả năng vận động của tinh trùng.

– Lười vận động vừa không có lợi cho lưu thông máu, vừa ảnh hưởng đến sức sống của tinh trùng.

– Thường xuyên bắt chéo chân sẽ chèn ép tinh hoàn, đồng thời làm tăng nhiệt độ, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Nếu bạn giữ những thói quen này lâu dài thì phải chú ý, chất lượng tinh trùng của bạn có thể không đạt tiêu chuẩn. Trước khi hai vợ chồng có ý định sinh con, tốt nhất bạn nên đi khám sức khỏe tiền sinh sản để xác định được những vấn đề của mình.  Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến những thực phẩm nạp vào cơ thể mỗi ngày.

1. Dầu từ các loại hạt trắng

3 loại thực phẩm cực tốt cho nam giới, tăng tỷ lệ thụ thai cho các cặp vợ chồng

Nam giới có kế hoạch sinh con có thể dùng dầu từ các loại hạt trắng để nấu ăn mỗi ngày. Việc làm này có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin E, một chất dinh dưỡng được gọi là “tocopherol”, có thể cải thiện số lượng, sức sống và chất lượng của tinh trùng, cũng có thể làm giảm tỷ lệ dị dạng, và nó cũng chứa phytosterol, axit béo không bão hòa và lignans và các chất khác, cũng có tác dụng bảo vệ tinh trùng và các tuyến.

2. Hàu

Hàu là thực phẩm giàu kẽm cũng là thực phẩm cần thiết của nam giới khi chuẩn bị có kế hoạch sinh con. Bổ sung đầy đủ kẽm có thể tránh làm giảm số lượng tinh trùng và đảm bảo số lượng tinh trùng ở mức đủ tiêu chuẩn.

3. Khoai mỡ

Các cặp vợ chồng có kế hoạch sinh con tốt nhất nên ăn thực phẩm giàu arginine như khoai mỡ, vì arginine tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất tinh trùng, giúp tăng số lượng tinh trùng và cải thiện khả năng di chuyển của tinh trùng. Nếu thiếu arginine, chất lượng của tinh trùng sẽ giảm đi rất nhiều.

Tóm lại việc mang thai không phải chỉ là của nữ giới. Nam giới cũng cần chú ý đến sức khỏe của mình, từ bỏ những thói quen xấu để cơ thể luôn khỏe mạnh và có khả năng thụ thai thành công.

Nguồn: baogiaothong.vnChia sẻ